Chống thấm chân tường

Làm thế nào để chống thấm chân tường nhà đạt hiệu quả cao. Mà không tốn quá nhiều chi phí là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi hiện tượng chân tường nhà bị thấm nước đang rất phổ biến ở nước ta do ảnh hưởng của khí hậu. Lượng mưa lớn và mưa một cách thường xuyên đã khiến cho nước ngấm vào xi măng ở chân tường. Khiến chân tường bị nấm, mốc, ảnh hưởng tới kết cấu bên trong ngôi nhà. 

5 bước chống thấm chân tường nhanh chóng hiệu quả

Nguyên nhân gây thấm chân tường nhà là gì?

Nguyên nhân chủ quan:

Đầu tiên ta phải kể đến là bản chất của vật liệu vữa, xi măng, hồ dầu đều có khả năng hút nước mạnh. Vì thế sau một thời gian sử dụng nước sẽ thấm vào vật liệu. Một phần lượng nước này theo mao mạch lên tường, phần nhiều sẽ đọng lại ở chân tường.

Ở thành phố hoặc khu trung tâm, nhà làm san sát, khe hở giữa 2 nhà nhỏ. Nước luôn ứ đọng,  gây hiện tượng thấm ngược tường khá cao.

Ngôi nhà sau nhiều năm sẽ bị xuống cấp. Vì vậy thấm dột sẽ không tránh khỏi. Vì vậy thấm chân tường cũng một phần cần nhắc tới.

Nguyên nhân khách quan:

Ngay khi tiến hành thi công xây dựng công trình. Chủ nhà hay chủ thầu đã không áp dụng các biện pháp chống thấm. Điều này đã khiến cho tường bị thấm, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng công trình về sau.

Ngoài ra, quá trình thi công ẩu, kém về chất lượng. Cụ thể khi tiến hành làm phần móng, chân tường người thợ không sử dụng đủ vữa và xi măng. Tạo nhiều lỗ rỗng giữa các viên gạch điều này vô tình tạo điều kiện cho nước thấm vào chân tường một cách nhanh chóng.

Top 8 giải pháp chống thấm chân tường hiệu quả nhất 2023

Ý nghĩa của việc chống thấm chân tường

Chống thấm chân tường là một quá trình quan trọng trong xây dựng và bảo dưỡng công trình. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc chống thấm chân tường:

Bảo vệ công trình khỏi sự tổn thất và hư hỏng:

Thấm nước vào chân tường có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như ẩm mốc, rỉ sét, phá hủy vật liệu xây dựng, và giảm tuổi thọ của công trình. Chống thấm chân tường giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Và bảo vệ công trình khỏi những tổn thất và hư hỏng không mong muốn.

Bảo vệ sức khỏe và môi trường sống:

Khi nước thấm vào tường, nó có thể tạo ra môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và các hợp chất độc hại. Những vấn đề này có thể gây ra vấn đề về sức khỏe cho cư dân. Sống trong công trình và làm giảm chất lượng môi trường sống. Chống thấm chân tường đảm bảo không gian sống khô ráo, an toàn và lành mạnh cho mọi người.

Tiết kiệm năng lượng và tài nguyên:

Khi tường chống thấm, không có sự mất mát nhiệt và không khí qua các kẽ hở, giúp giữ cho công trình ấm áp hơn trong mùa đông và mát mẻ hơn trong mùa hè. Điều này giúp giảm tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống điều hòa không khí. Ngoài ra, việc chống thấm chân tường cũng giúp duy trì tính cứng cáp của vật liệu xây dựng và kéo dài tuổi thọ của công trình. Giảm sự tiêu tốn tài nguyên và chi phí sửa chữa.

8 Cách chống thấm chân tường nhà triệt để 100%, Tiết kiệm chi phí

Kiểm tra và bảo trì chống thấm chân tường

Sau khi thực hiện công trình chống thấm chân tường, việc kiểm tra và bảo trì định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của hệ thống chống thấm. Dưới đây là các bước cần thực hiện để kiểm tra và bảo trì chống thấm chân tường:

  1. Kiểm tra thường xuyên: Thực hiện kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu thấm nước nào. Kiểm tra có thể bao gồm xem xét các vết ẩm, vết nứt, bọt khí, hay sự thay đổi về màu sắc của vật liệu chống thấm.
  2. Kiểm tra cửa sổ và cửa ra vào: Xem xét kỹ cửa sổ, cửa ra vào hoặc các khe hở gần các vật liệu chống thấm. Đảm bảo rằng các vị trí này không có dấu hiệu thấm nước hoặc vết ẩm.
  3. Kiểm tra hệ thống thoát nước: Kiểm tra hệ thống thoát nước như ống thoát, hố ga, cống rãnh và đảm bảo chúng không bị tắc hoặc bị hỏng. Đảm bảo rằng nước từ hệ thống thoát nước không bị tràn vào chân tường.
  4. Kiểm tra môi trường xung quanh: Xem xét các yếu tố môi trường như cỏ, cây cối hoặc đất xung quanh tường. Đảm bảo rằng chúng không gây áp lực lên tường hoặc gây tổn hại đến hệ thống chống thấm.
  5. Bảo trì định kỳ: Thực hiện bảo trì định kỳ bằng cách làm sạch và bảo vệ bề mặt chống thấm. Loại bỏ các chất bẩn, rêu mốc, hoặc tạo vết bẩn trên bề mặt. Nếu cần, thực hiện việc tái bảo vệ bề mặt chống thấm bằng việc sơn hoặc áp dụng các lớp phủ chống thấm.

Địa chỉ thi công dịch vụ chống thấm tại Hà Nội

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề và giàu kinh nghiệm trong ngành, Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Dịch Vụ Đức Huy chuyên thi công chống thấm, xoa nền cho các công trình từ dân dụng cho đến công trình lớn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng để đem lại hiệu quả công trình.

Chúng tôi có một mức giá phù hợp với kinh tế gia đình bạn và hợp lý. Mọi thông tin cần được hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Dịch Vụ Đức Huy

Địa chỉ: Xóm 3, Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội

Showroom: 157 Xuân Phương, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 0396.138.286

Email: info@keochongthamvn.vn

Website: www.keochongthamvn.vn

Mã số thuế: 0108332071

Đánh Giá Khách Khàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *